• หน้าแรก

  • ทั่วไป

  • Samsung เปิดตัว Galaxy A80 กล้องพลิกได้ และมีเวอร์ชั่นพิเศษ Blackpink Special Edition

Samsung เปิดตัว Galaxy A80 กล้องพลิกได้ และมีเวอร์ชั่นพิเศษ Blackpink Special Edition

  • หน้าแรก

  • ทั่วไป

  • Samsung เปิดตัว Galaxy A80 กล้องพลิกได้ และมีเวอร์ชั่นพิเศษ Blackpink Special Edition

Samsung เปิดตัว Galaxy A80 กล้องพลิกได้ และมีเวอร์ชั่นพิเศษ Blackpink Special Edition

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Galaxy A80

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับ Galaxy A80 สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Samsung ที่มาพร้อมกล้องพลิกได้ พร้อมหน้าจอ Infinity Display แบบใหม่ใช้งานได้เต็มตาไม่มีอะไรรบกวน

Galaxy A80

เรียกว่า Galaxy A Series นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่จับตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ ยิ่งปีนี้เทรนด์ Live สดและการทำ VLOG กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ทางซัมซุงจึงพัฒนาซีรีส์นี้ให้ตอบโจทย์คนกลุ่มนี้มากขึ้น โดยรุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวก็คือ Galaxy A80 ที่มาพร้อมนวัตกรรมกล้องพลิกได้ ใช้งานได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ซึ่งงานนี้ไทยได้จัดงานพร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์กับเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต Backpink

Galaxy A80

Rotating Camera กล้องพลิกได้

สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่นั้นจะมีประสิทธิภาพของกล้องหลังดีกว่ากล้องหน้า เพื่อทำให้กล้องมีประสิทธิภาพเท่ากันทางซัมซุงเลยพัฒนากล้องพลิกได้ซะเลย ซึ่ง Galaxy A80 มาพร้อมกล้อง 3 ตัว มาพร้อมกลไกสไลด์และพลิกกลับมาเป็นกล้องหน้าได้ในเวลาแค่ 1 วินาทีเท่านั้น ซึ่งดีไซน์แบบนี้จะทำให้ไม่จำเป็นต้องมีกล้องหน้า อยากใช้เมื่อไหร่ก็พลิกกล้องกลับมาได้เลย ส่วนเรื่องการใช้งานหายห่วงเค้าใส่ระบบป้องกันมาให้ด้วย ในกรณีที่มีอะไรมาขวางตอนกล้องกำลังสไลด์ขึ้นก็จะหดกลับให้อัตโนมัติหรือเวลาที่เราเอานิ้วกดกล้องก็จะสไลด์และพลิกกลับด้านให้เหมือนเดิม

Galaxy A80

ส่วนเรื่องความละเอียดของกล้องทั้ง 3 ตัวนั้นจะแบ่งเป็น

  • กล้องหลักความละเอียด 48 ล้าน มาพร้อมรูรับแสง f2.0
  • กล้อง Ultra Wide 123 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.0
  • กล้อง 3D Depth Camera หรือ TOF สำหรับวัดระยะความลึกทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

Galaxy A80

โหมดถ่ายภาพต่างๆเรียกว่ามาครบ หลายๆฟีเจอร์เรียกว่ายกมาจากรุ่นเรือธงมาใส่ไว้ให้เริ่มตั้งแต่ โหมด Ultra Wide ถ่ายภาพมุมกว้างเป็นพิเศษซึ่งรอบนี้สามารถใช้กับโหมดถ่ายเซลฟี่ได้ด้วยเพราะกล้องหลังสามารถพลิกกลับมาได้, Super Steady ที่ช่วยถ่ายวิดีโอให้นิ่งขึ้นแบบเดียวกับ Galaxy S10, Scene Optimizer โหมดการถ่ายภาพอัจฉริยะ ที่นำ AI มาช่วยให้ถ่ายรูปได้สวยและง่ายขึ้น ทั้งการตรวจจับฉากหลังต่างๆและตั้งค่าให้อัตโมมัติได้ถึง 30 แบบ, Live Focus ถ่ายแบบหน้าชัดหลังเบลอได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ, Flaw Detection แจ้งเตือนเมื่อภาพที่ถ่ายมามีข้อบกพร่อง ถ่ายใหม่ได้ทันทีช่วยให้ไม่พลาดความทรงจำที่สำคัญ

Galaxy A80

New Infinity Display จอภาพแบบเต็มๆไม่มีอะไรกวนใจ

Galaxy A80 มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ (1080 x 2400 พิกเซล) ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะเป็นแบบฝังเอาไว้ใต้หน้าจอแบบเดียวกับ Galaxy S10 โดยทำงานคู่กับ Samsung Pass เพื่อเข้าถึงแอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์ต่าง ๆ ได้สะดวกรวดเร็วและปลอดภัยขึ้นด้วยการใช้ระบบยืนยันตัวตนผ่านการสแกนลายนิ้วมือ

Galaxy A80

นอกจากนั้นช่องหูฟังด้านก็จะถูกถอดออกไปแล้ว จะใช้การฝังลำโพงใต้จอแล้วใช้การสั่นสะเทือนบนหน้าจอแทน เวลาเราเอาหูแนบก็จะได้ยินเสียง

Battery 

ความจุแบตเตอรี่ให้มา 3,700 mAh รองรับเทคโนโลยี Super Fast Charging โดยในกล่องจะให้อแดปเตอร์ขนาด 25W มาให้เลย พร้อมด้วยฟีเจอร์แบตเตอรี่อัจฉริยะที่เรียนรู้การใช้งานประจำวันและรูปแบบการใช้แอปพลิเคชั่นของเรา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้แบตเตอรี่ของเครื่อง โหมด Adaptive Power Saving ช่วยให้ผู้ใช้มั่นใจได้อย่างเต็มเปี่ยมเมื่อทราบว่าแบตเตอรี่อันชาญฉลาดกำลังทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อสร้างประสิทธิภาพสูงสุด

สเปคอื่นๆ

ชิปประมวลผลหลักเป็น Snapdragon 715 มาพร้อม RAM 8GB และความจุ 128 GB พอร์ตการเชื่อมต่อเป็น USB-C รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมประกบหน้าหลังทำให้ไม่สามารถเพิ่มการ์ด MicroSD ส่วนระบบปฏิบัติการเป็น Android 9 ครอบด้วย One UI ส่วนช่องหูฟัง 3.5 มม.ถูกถอดออกไปเรียบร้อยแล้ว ใช้งานคู่กับหูฟังไร้สายได้อย่างเดียว แต่ข้อดีก็คือถ้าได้หูฟังดีๆเสียงจะดีมากเพราะรองรับระบบเสียง Dolby Atmos มอบประสบการณ์เสียงรอบทิศทางแบบ 360 องศา

Galaxy A80

ตัวเครื่องจะมีทั้งหมด 3 สี คือ Phantom Black Angle Gold และ Ghost White ส่วนสนนราคาขายในไทยยังไม่ประกาศข้อมูลออกมาค่ะ โดยจะเริ่มวางจำหน่าย 29 พฤษภาคมนี้

Galaxy A80

ส่วนใครที่เป็นแฟนวง Blackpink นั้นก็จะมีเวอร์ชั่นพิเศษ Blackpink Special Edition ซึ่งจะมีทั้ง A50,A70 และ A80 ให้เลือกซื้อ ในเซ็ตจะมีแท่นวาง, เคสพร้อมสายคล้องมือ โดยด้านในจะมีสุ่มลายเซ็น 1 เมมเบอร์ และการ์ด 4 ลาย

ขอบคุณที่มา : dailygizmo.tv

โพสต์เมื่อ :
2562-04-11
 329
ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์