งานเข้า Samsung Galaxy Fold เจอปัญหาหน้าจอดับไปครึ่งหน้าจอ

งานเข้า Samsung Galaxy Fold เจอปัญหาหน้าจอดับไปครึ่งหน้าจอ

หลังจากที่เมื่อวานนี้ Samsung ได้เริ่มทำการส่งมอบ Galaxy Fold สมาร์ทโฟนหน้าจอพับสุดล้ำให้กับเหล่าบล็อกเกอร์ และ Influencer หลายๆ รายในต่างประเทศเป็นวันแรกเมื่อวานนี้ไปแล้วนะครับ แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีงานเข้า Samsung ครั้งใหญ่เพราะ Galaxy Fold เจอปัญหาหน้าจอดับไปครึ่งหน้าจอ ซึ่งปัญหานี้เกิดขึ้นกับนักทดสอบหลายราย

โดยปัญหาที่เกิดขึ้นกับ Galaxy Fold นั้นมีปัญหาคล้ายๆ กันคือหน้าจอดับไปหนึ่งข้าง และสาเหตุที่เกิดขึ้นก็มีความคล้ายกันคือเกิดจากการไปดึงฟิล์มของหน้าจอ ทั้งที่ความเป็นจริงแล้วมันไม่ใช่ฟิล์มกันรอยแต่มันเป็นชิ้นส่วนชั้นหนึ่งของหน้าจอ ซึ่งไม่ควรดึงออก

อย่างไรก็ตามมีเพียง Galaxy Fold ที่อยู่กับนักเขียนของ The Verge เท่านั้นที่เกิดปัญหาแปลกจากผู้ทดสอบรายอื่น เพราะเขาไม่ได้แกะฟิล์มออก และปัญหาที่เจอคือตรงหน้าจอเกิดปัญหามีรอยพับที่กางหน้าจอจนสุดแล้วแต่ไม่หาย และเป็นรอยนูนอยู่

ล่าสุด Samsung ได้ออกมาแถลงแล้วครับ แต่ยังไม่ได้ระบุถึงสาเหตุความเสียหายของหน้าจออย่างชัดเจน และระบุเพียงว่า ฟิล์มหน้าจอนั้นเป็นส่วนหนึ่งของจอซึ่งมีไว้เพื่อป้องกันรอยขึ้ดข่วน และการที่ดึงฟิล์มออกหรือการติดกาวเพิ่มเติมอาจจะทำให้หน้าจอเสียหายได้ โดยทาง Samsung จะระบุเรื่องนี้ต่อลูกค้าให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ที่มา: mthai.com / TheVerge2

โพสต์เมื่อ :
2562-04-19
 166
ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์