• หน้าแรก

  • ทั่วไป

  • Huawei แถลงกรณี Google จะระงับการทำธุรกิจกับหัวเว่ย และ สหรัฐผ่อนผัน HUAWEI ยังอัพเดต ANDROID ต่อได้ 90 วัน

Huawei แถลงกรณี Google จะระงับการทำธุรกิจกับหัวเว่ย และ สหรัฐผ่อนผัน HUAWEI ยังอัพเดต ANDROID ต่อได้ 90 วัน

  • หน้าแรก

  • ทั่วไป

  • Huawei แถลงกรณี Google จะระงับการทำธุรกิจกับหัวเว่ย และ สหรัฐผ่อนผัน HUAWEI ยังอัพเดต ANDROID ต่อได้ 90 วัน

Huawei แถลงกรณี Google จะระงับการทำธุรกิจกับหัวเว่ย และ สหรัฐผ่อนผัน HUAWEI ยังอัพเดต ANDROID ต่อได้ 90 วัน

จากกรณีการนำเสนอข่าวของสํานักข่าวรอยเตอร์ เกี่ยวกับกูเกิลจะระงับการทำธุรกิจกับหัวเว่ยนั้น หัวเว่ยขอชี้แจงว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา หัวเว่ยได้เป็นส่วนสำคัญในพัฒนาการและการเติบโตของแอนดรอยด์ทั่วโลก และในฐานะที่เป็นพันธมิตรรายหลักของแอนดรอยด์ในระดับโลกเราได้ร่วมทำงานอย่างใกล้ชิดกับแพลทฟอร์มโอเพ่นซอร์ซของพันธมิตรทั่วโลกเพื่อพัฒนาอีโคซิสเต็มที่ก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งต่อผู้ใช้และต่ออุตสาหกรรมนี้

หัวเว่ยขอให้ความมั่นใจว่าจะยังคงให้บริการอัพเดทซอฟท์แวร์ด้านความปลอดภัยและบริการหลังการขายแก่ผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของหัวเว่ยที่มีอยู่ในปัจจุบันทั้งหมดต่อไป ครอบคลุมถึงโมเดลที่ได้จำหน่ายออกไปแล้วและที่ยังรอการจัดจำหน่ายอยู่ในสต็อกทั่วโลก

เราขอยืนยันว่าจะยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าสร้างอีโคซิสเต็มของซอฟท์แวร์ที่ปลอดภัยและยั่งยืนเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสู่ผู้ใช้ทั่วโลก

------------

ภายหลังที่ Huawei ถูกรัฐบาลสหรัฐอเมริกา โดยประธานาธิบดี Donald Trump ขึ้นบัญชีดำเป็นหนึ่งในรายชื่อ 68 บริษัท ที่จัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงเป็นภัยต่อความมั่นคงชาติ หรือเป็นการสั่งคว่ำบาตรไม่ให้บริษัทสหรัฐ และรวมไปถึงบริษัทอื่นๆ ที่ใช้เทคโนโลยีของสหรัฐ เข้าไปทำธุรกิจบรรดาเอกชนในประเทศจีนได้ด้วยโดยสะดวก

ซึ่งจำเป็นต่อทำเรื่องเสนอผ่านกระทรวงพานิชย์สหรัฐอเมริกา ซึ่งตามมาด้วยประกาศสำคัญจาก Google ระงับความสัมพันธ์ความร่วมมือในทุกมิติ โดยเฉพาะในธุรกิจสมาร์ทโฟน Android ตามมาด้วยผู้ผลิตฮาร์ดแวร์และชิ้นส่วนต่างๆ ของสหรัฐเอง Intel, Qualcomm, Broadcom, Micron, Western Digital หรือแม้แต่บริษัทจากเยอรมนี Infineon ต่างตัดสินลดความเสี่ยงระงับการดำเนินธุรกิจไปตามกัน

แต่ถึงอย่างไร ก็ไม่ใช่ข่าวร้ายเสียทั้งหมด โดยช่วงเช้าวันอังคารตามเวลาประเทศไทย สำนักข่าว Reuters ได้รายข่าวเปิดเผยว่า กระทรวงพานิชย์สหรัฐอเมริกา ได้ออกใบอนุญาตชั่วคราวให้กับ Huawei ยังสามารถดำเนินการอัพเดตซอฟท์แวร์ และบริการต่างๆ ที่จำเป็นให้กับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน Android ที่ออกวางจำหน่ายสู่ท้องตลาดก่อนวันที่ 16 พฤษภาคม 2019 ไปอีกอย่างน้อยเป็นเวลา 90 วัน จนถึงวันที่ 19 สิงหาคม ของปีนี้ โดยใบอนุญาตชั่วคราวดังกล่าว ยังจะทำให้ Huawei ดำเนินการสามารถบำรุงรักษาอุปกรณ์โครงข่าย และปรับปรุงแก้ไขช่องโหว่ความปลอดภัย ได้ตามระยะเวลาผ่อนผันด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์สหรัฐ Wilbur Ross ระบุว่า ใบอนุญาตชั่วคราวครั้งนี้ ออกมาเพื่อให้บรรดาผู้ให้บริการเครือข่ายจัดการความเรียบร้อย เกี่ยวกับการให้บริการเครือข่ายยังเป็นไปโดยราบรื่น และเช่นเดียวกับที่ทางกระทรวงจะสามารถออกประเมินต่อมาตรการและผลกระทบในระยะยาว โดยเฉพาะให้ส่วนของธุรกิจเครือข่ายสื่อสารจากต่างประเทศที่ยังพึ่งพาระบบโครงข่ายของ Huawei

ที่มา : mthai.com / mxphone.com

โพสต์เมื่อ :
2562-05-21
 212
ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์