• หน้าแรก

  • ทั่วไป

  • Oppo ประเทศจีน เผยโฉมนวัตกรรมสมาร์ทโฟน ที่มีกล้องใต้จอแบบไม่มีรู

Oppo ประเทศจีน เผยโฉมนวัตกรรมสมาร์ทโฟน ที่มีกล้องใต้จอแบบไม่มีรู

  • หน้าแรก

  • ทั่วไป

  • Oppo ประเทศจีน เผยโฉมนวัตกรรมสมาร์ทโฟน ที่มีกล้องใต้จอแบบไม่มีรู

Oppo ประเทศจีน เผยโฉมนวัตกรรมสมาร์ทโฟน ที่มีกล้องใต้จอแบบไม่มีรู

ในยุคนี้เราได้เห็นการพัฒนาหน้าจอสมาร์ทโฟนไปหลายอย่างมากทั้งจอเต็มใช้กล้องเต็มใช้กล้องป๊อบอัพ จอรอยบากทรงหยดน้ำ หรือแม้กระทั่งหน้าจอเจาะรู  แต่ล่าสุดที่งาน MWC 2019 ที่เมืองเซียงไฮ ประเทศจีน Oppo ได้เผยโฉมนวัตกรรม หน้าจอสมาร์ทโฟนแบบใหม่ นั่นคือหน้าจอแบบซ่อนกล้องได้ออกมาแล้วครับ

ซึ่งนับว่าหน้าจอนี้เป็นหน้าจอที่ล้ำมากเพราะไม่ต้องพึ่งติ่งรอยบาก หรือพึ่งพาการป๊อบอัพของกล้อง โดย Oppo เผยว่าเทคโนโลยีนี้ได้รวมโมดูลของกล้องหน้าเข้ากับหน้าจอ ซึ่งส่วนหน้าจอที่เป็นเลนส์กล้องนั้นจะมีความโปร่งใสสูงเป็นพิเศษ พร้อมปรับโครงสร้างใหม่ให้หน้าจอมีแสงผ่านได้ดีเป็นพิเศษ รวมถึงเซนเซอร์ของกล้องเองจะมาพร้อมรูรับแสงที่กว้างขึ้น และใช้เซนเซอร์รับภาพที่มีขนาดใหญ่ขึ้นด้วย

นอกจากนี้ทาง Oppo ยังเผยว่าการถ่ายภาพด้วยกล้องที่ซ่อนอยู่ใต้จอนั้นจะมีซอฟท์แวร์ที่มาพร้อมอัลกอริทึมเฉพาะ 3 อัลกอริทึม โดยอัลกอริทึมตัวแรกจะทำหน้าที่ดูแล WhiteBalance และปรับเทียบสีกับแหล่งกำเนิดแสงที่อาจจะขวางเซนเซอร์รับภาพได้ อัลกอริทึมตัวที่ 2 ทำหน้าที่ปรับภาพ HDR ช่วยลดแสงที่เข้ามามากเกินไป รวมถึงปรับแสงเงา เพิ่มความสว่างให้พอดี ส่วนอัลกอริทึมตัวที่ 3 มีหน้าที่ตัดแสงฟุ้งโดยเน้นทำให้ภาพคมชัดเป็นหลัก

Oppo ยังกล่าวอีกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมาพร้อมดีไซน์แบบ Unibody แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยราคาหรือเสปคของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ออกมาแต่อย่างใด แต่คาดว่าสมาร์ทโฟนซ่อนกล้องใต้จออาจจะมาในอนาคตอันใกล้นี้

 

ที่มา: mthai.com / GSMARena

โพสต์เมื่อ :
2562-06-28
 135
ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์