จับ iPhone XS มาทดสอบ การตกกระแทก หรือ Drop test ว่าจะอยู่หรือไป

จับ iPhone XS มาทดสอบ การตกกระแทก หรือ Drop test ว่าจะอยู่หรือไป

Apple ได้เคลมไว้แล้วว่า iPhone XS และ iPhone XS Max มีกระจกที่แข็งแกร่งที่สุด ที่ Apple เคยผลิต iPhone มา ล่าสุดสื่อต่างประเทศอย่าง Cnet ได้ทำการทดสอบ การตกกระแทก หรือ Drop test ออกมาแล้ว

iPhone XS

โดย Cnet ได้ทำการทดสอบออกมา 2 ระดับ คือ ความสูง 3 ฟุต กับ 5 ฟุต พร้อมกับการตกกระแทก 2 แบบ คือ ตกโดยเฟรมด้านข้างของ iPhone กระแทกพื้น และตกแบบให้หน้าจอกระแทกพื้นตรงๆ  ซึ่งผลที่ออกมาก็จัดว่ากระจกชิ้นใหม่ของ iPhone XS  นั้น แข็งแกร่งพอตัวเลยทีเดียว

iPhone XS

การหล่นระดับ 3 ฟุต หรือ 90 เซนติเมตร ทำทกทั้งในแบบ เอาขอบข้างของ iPhone XS ลงพื้น ผลคือไม่เป็นอะไร สภาพยังเหมือนใหม่ ส่วนเมื่อเอาหน้าจอ iPhone XS ลงพื้นโดยตรง ในความสูง 90 เซนติดมตรเอง ก็ไร้รอยขีดข่วนเช่นกัน

iPhone XS

มาดูการหล่นจากความสูง 5 ฟุต หรือ 150 เซนติเมตรกันบ้าง เริ่มจากปล่อยให้ตกอย่างอิสระ แน่นอนครับว่าหน้าจอไม่เป็นอะไร แต่!! เฟรมด้านข้างที่ตกเป็นรอย ซะแล้ว cและทดสอบครั้งสุดท้ายด้วยการพยายาม ให้หน้าจอตกลงสู่พื้น แต่จุดที่ลงพื้นก่อนกลับไม่ใช่หน้าจอ แต่เป็นมุมขอบข้างของ iPhone XS ซึ่งผลที่ออกมาก็เป็นเช่นเดิมคือหน้าจอไม่เป็นรอยอะไรแต่ เฟรมด้านข้าง เครื่องเป็นรอย

อย่างไรก็ตามครับ การทดสอบนี้เป็นการทดสอบเบื้อต้นซึ่งพิสูจน์แล้วว่าหน้าจอ ของ iPhone XS นั้นแข็งแกร่งต่อการตกกระแทกพอสมควรเลยทีเดียว แต่เฟรมข้างที่ตก นั้นเป็นรอยเล็กน้อย ฉะนั้น วิธีป้องกันที่ดีที่สุดคือ ซื้อเคสมาใส่นะครับ iPhone XS สุดรักของคุณก็จะไร้รอยขีดข่วนเมื่อตกกระแทกทันที

ที่มา mthai.com / Cnet

โพสต์เมื่อ :
2561-09-25
 131
ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์