เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์อุบัติเหตุช่วงปีใหม่ 2562

เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์อุบัติเหตุช่วงปีใหม่ 2562

จังหวัดสมุทรปราการ เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์อุบัติเหตุช่วงปีใหม่ 2562

นายแพทย์พรณรงค์ ศรีม่วง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา มีอุบัติเหตุจราจรของจังหวัดสมุทรปราการ ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2560 ถึง 3 มกราคม 2561 มีผู้บาดเจ็บ จำนวน 507 ราย เสียชีวิต จำนวน 8 ราย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ จึงได้จัดทำแผนเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์อุบัติเหตุ โดยการเตรียมความพร้อมของสถานพยาบาลในการรักษาพยาบาลผู้บาดเจ็บ หากเกิดอุบัติเหตุที่มีความรุนแรง หรืออุบัติเหตุหมู่ ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งบริการการแพทย์ฉุกเฉิน ณ จุดเกิดเหตุ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์อุบัติเหตุช่วงปีใหม่

โดยโรงพยาบาลของรัฐทุกแห่ง และโรงพยาบาลเอกชน ได้แก่ โรงพยาบาล รวมชัยประชารักษ์ , พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ , จุฬารัตน์ 1 , 3 , 5 , 9 , บางปะกอก 3 , บางประกอกสมุทรปราการ , บางนา 5 , เปาโลสมุทรปราการ , รัทรินทร์ , เปาโลพระประแดง และโรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ โดยมีศูนย์การรับแจ้งเหตุ และเส้นทาง โทร.1669 และมีการจัดตั้งจุดตรวจร่วมในแต่ละอำเภอ จำนวน 18 จุด ตลอดจนระบบการส่งต่อผู้บาดเจ็บ ณ จุดเกิดเหตุไปยังสถานพยาบาลต่าง ๆ ที่ใกล้ที่สุด เพื่อรับการรักษาพยาบาลขั้นสูงต่อไป

นอกจากนี้ ยังมีการเผยแพร่ความรู้แก่ประชาชนในเรื่องมาตรการ 3 ม 2 ข 1 ร ได้แก่ มอเตอร์ไซค์ปลอดภัย เมาไม่ขับ สวมหมวกนิรภัย คาดเข็มขัดนิรภัย มีใบขับขี่ และไม่ขับรถเร็วเกินกำหนด

จึงขอความร่วมมือจากผู้ขับขี่ยานพาหนะ ขอให้ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ขับรถเร็วไม่เกินที่กฎหมายกำหนด และหากมีอาการเมาสุราไม่ควรขับขี่ยานพาหนะ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองและผู้ร่วมเดินทาง

ที่มา : thaihealth.or.th

โพสต์เมื่อ :
2561-12-04
 182
ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์